Trang điểm đơn giản hàng ngày chỉ với 5 bước

Trang điểm đơn giản, tiết kiệm thời gian là điều mà chị em đều mong muốn. Cùng khám phá 5 bước trang điểm đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng.

Bước 1: Lớp nền đơn giản

Trước khi tiến hành trang điểm bạn phải rửa mặt thật sạch, sau đó lau khô mặt. Để gương mặt không quá “dày phấn”, tất cả những gì bạn cần đến chỉ là một lớp nền đơn giản.

  • Che khuyết điểm tại những vùng da có khuyết điểm;
  • Thoa một lớp kem nền thật mỏng để tạo lớp trang điểm trong suốt;
  • Chọn loại phấn phủ kiềm dầu và tiến hành tạo khối cho khuôn mặt. 

Bước 2: Má hồng

Tùy vào loại sản phẩm bạn đang sử dụng để lựa chọn dụng cụ tán má hồng phù hợp. Bạn có thể dùng cọ trang điểm với sản phẩm dạng phấn hoặc tay không với má hồng dạng kem để trang điểm. Hãy xác định đúng loại da và tông da của mình để chọn được sản phẩm má hồng phù hợp nhất.

Bước 3: Chân mày nhẹ nhàng 

Kẻ chân mày là bước không thể thiếu để gương mặt trở nên hài hòa hơn. Dùng chì kẻ theo đường chân mày sẵn có hoặc nếu khéo tay bạn có thể tự “thiết kế” dáng lông mày ưa thích. Hãy ưu tiên chọn gam màu trùng với màu tóc để hàng chân mày tự nhiên hơn.

Bước 4: Mắt nổi bật

Nếu biết cách, trang điểm cho một đôi mắt nổi bật sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian. Hãy kẻ viền mắt thật nhẹ nhàng rồi phủ lên bầu mắt phấn màu ưa thích. Để thật tự nhiên thì bạn hãy chọn những gam màu nhẹ nhàng như cam, hồng… Đừng quên chuốt một lớp mascara mỏng, đều cho cả mi trên và dưới để có được đôi mi cong vút ấn tượng.

Nguồn: dep365