Một số cách điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu qủa

Hiện nay, bệnh trị đã được điều trị đơn giản hơn rất nhiều. Cách phổ biến để điều trị bệnh trĩ bao gồm: uống thuốc, thoa thuốc, đặt thuốc, thắt búi trĩ bằng dây cao su và phẫu thuật để loại bỏ bệnh hoàn toàn. Bạn cũng có thể đến bệnh viện để kiểm tra và nhận được lời tư vấn của bác sĩ.

1. Cách điều trị bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

Cây thiên lý có tính lành, giúp giải nhiệt từ bên trong cơ thể nên bạn có thể áp dụng điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả. Hoa thiên lý còn có thể giúp cầm máu, giảm đau rát hậu môn rất tốt.

* Cách làm:

  • Dùng khoảng 100 gram lá thiên lý non, mang đi rửa sạch rồi giã nhỏ.
  • Sau đó, cho thêm khoảng 30 ml nước sôi và hãm trong vòng 10 phút thì lọc qua màn vài.
  • Dùng bông y tế thấm vào trong nước hoa thiên lý và đắp lên hậu môn.
  • Thực hiện liên tục trong 1 tháng sẽ thấy bệnh trĩ thuyên giảm hẳn.

Ngoài ra bạn có thể dùng hoa thiên lý để nấu canh hoặc xào với thịt bò dùng ăn để điều trị bệnh trĩ từ bên trong.

Trường hợp bệnh trĩ tự khỏi là do bạn phát hiện sớm và khắc phục tại nhà, chứ bản chất của nó thì không thể tự khỏi được. Ngoài ra, khi bệnh trĩ của bạn đã đến mức độ 3 và 4 khi búi trĩ đã sa ra ngoài thì bạn cần gặp bác sĩ để điều trị. Tránh trường hợp giấu bệnh, để bệnh biến chứng nguy hiểm.

2. Cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có thể kháng khuẩn, nâng cao sức đề kháng và lợi tiểu. Nếu bệnh trĩ ở giai đoạn đầu bạn có thể ăn rau diếp cá mỗi ngày, sau khi đã rửa sạch và ngâm nước muối. Ngoài ra, bạn có thể xông hơi rau diếp cá để điều trị bệnh trĩ rất tốt.

* Cách làm:

  • Bạn cho rau diếp cá vào vào một lượng nước vừa đủ, đun sôi trong 5 phút cho tinh chất tiết ra hết.
  • Dùng nước này xông hậu môn đến khi thấy không còn hơi bốc lên thì thôi.

3. Một số điều bạn có thể làm để giúp bệnh trĩ nhanh khỏi

– Giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ: Bạn phải biết hậu môn là nơi rất dễ nhiễm khuẩn từ đó sinh ra mụn nhọt, nứt kẽ hậu môn. Ngoài ra, đối với phụ nữ thì cấu trúc của hậu môn và âm đạo khá gần, do đó bệnh trĩ có thể gây ra bệnh phụ khoa nếu không được vệ sinh.

– Uống nhiều nước: Nước sẽ làm cho phân của bạn mềm ra và giảm áp lực lên hậu môn. Ngoài ra, uống nhiều nước còn có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại nhiều bệnh tật.

– Tập thói quen đi vệ sinh đều đặn và đúng giờ mỗi ngày: Tốt nhất là người bệnh nên uống một ly nước lạnh mỗi sáng để kích thích đi ngoài.

Ngoài ra, người bệnh nên tránh rặn khi đi vệ sinh, việc rặn có thể khiến bạn bị táo bón. Bên cạnh đó bạn cũng không nên ngồi nhà vệ sinh quá lâu, đọc báo hay chơi điện thoại trong nhà vệ sinh, điều này là thói quen không tốt. Nên thay đổi.