Mẹo hay giúp quần áo luôn khô ráo vào mùa mưa

Thời tiết mưa nắng thất thường vào mùa đông khiến cho quần áo của gia đình bạn luôn ẩm ướt và có mùi khó chịu. Vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp quần áo khô ráo và thơm tho.

1. Giặt vào sáng sớm

Khung giờ đẹp nhất để giặt giũ là vào sáng sớm để quần áo có thời gian làm khô trong ngày. Buổi tối trời nhiều sương và mưa phùn nên quần áo dễ ẩm ướt, lâu khô. Nếu như bạn quá bận cho buổi sáng thì có thể ngâm quần áo cùng với bột giặt từ hôm trước và giặt bằng máy vào sáng hôm sau để quần áo được giặt nhanh hơn.

2. Giặt bằng nước nóng

Mùa đông hay mưa nhiều và không có ánh nắng khiến quần áo lâu khô, dễ sinh ra mùi. Để rút ngắn thời gian làm khô quần áo, sau khi giặt xong, bạn nhúng quần áo vào chậu nước nóng khoảng 60 độ C, vắt ráo bằng máy giặt rồi đem đi phơi ngay.

Nên nhớ rằng giặt quần áo từng mẻ nhỏ để quá trình sấy khô của máy giặt được xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chú ý không giặt quá khối lượng cho phép vì không đảm bảo sự an toàn cho máy và quần áo không được vắt kiệt nước .

3. Dùng thêm nước xả vải

Bạn nên dùng thêm nước xả vải một lần xả để quần áo luôn có mùi thơm và sạch xà phòng ngay trong lần xả đầu tiên. Khi phơi thì cũng nên trải rộng bề mặt quần áo, treo vào mắc để quần áo nhanh khô và có độ phẳng nhất định. Ngoài ra, không nên phơi ban đêm vì ban đêm độ ẩm rất cao, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da: nấm, hắc lào…

Chú ý là dù giặt tay hay giặt máy, thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

4. Vệ sinh lồng giặt

Vi khuẩn sinh sôi, nảy nở trong môi trường ẩm ướt và dơ bẩn. Đây cũng là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu cho quần áo trong những ngày mưa. Vì vậy, chị em cần thường xuyên vệ sinh máy giặt để không tích tụ vi khuẩn.

5. Sấy và là

Nếu có thể, hãy sắm một chiếc máy giặt có chế độ sấy sau khi phơi. Tuy nhiên, cần lưu ý không phơi quần áo đã được sấy khi thời tiết ẩm thấp. Nếu bạn sấy xong rồi phơi, quần áo sẽ bị hút lại độ ẩm bên ngoài, không thể khô hoàn toàn.

Nên là ủi đồ trước khi mặc giúp dáng quần áo đẹp và triệt tiêu tối đa độ ẩm còn giữ trên vải trong quá trình lưu trữ. Không nên hong quần áo bằng quạt vì sẽ chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn.