Uống cà phê gói có béo không, có tốt không?

0
115

Cân nặng là một trong những nỗi lo lắng và quan ngại lớn nhất của các chị em. Những chế độ ăn uống hay những thực phẩm hằng ngày đều được các đong đêm cẩn thận. Thế nhưng vì một số lý do công việc mà các chị em cần phải uống cà phê để tỉnh táo. Chính vì thế lại đem đến một mối quan ngại mới là: Uống cà phê gói có béo không? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để đưa ra câu trả lời phù hợp nhé.

Cà phê hòa tan là gì?

Khác với cà phê truyền thống thì cà phê hòa tan có hình thức sử dụng nhanh hơn và tiện lợi hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều người có xu hướng sử dụng cà phê hòa tan hơn. Cà phê hòa tan được tổng hợp từ những hạt cà phê rang khô. Bằng những phương pháp khác nhau như sấy phun cà phê hoặc sấy đông lạnh.

Với phương pháp sấy động lạnh thì cà phê tinh thể sẽ được sấy khô ở nhiệt độ thấp trong môi trường chân không. Ngược lại với phương pháp sấy phun cà phê sẽ được tạo ra nhờ sự phun dung dịch cà phê đậm đặc vào buồng chứa khí nóng. Nhờ quá trình lưu thông không khí cà phê sẽ cô đặc lại thành hạt mịn.

Uống cà phê gói có béo không?

Uống cà phê gói có béo không?

Đây không chỉ là câu hỏi của nhiều chị em mà cánh đàn ông cũng quan tâm đến. Trong cà phê được biết đến có nhiều caffein và nhiều tinh chất khác. Caffein có một khả năng rất đặc biệt đó là chuyển hóa các axit béo trong máu. Các axit đó được caffein chuyển hóa thành năng lượng giúp cho cơ thể tiêu thụ.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì uống cà phê như một cách đốt cháy mỡ trong cơ thể vậy. Ngoài khả năng đặc biệt là tiêu hao mỡ trong cơ thể, cà phê còn giúp lợi tiểu và bài trừ độc tố. Nên việc uống cà phê hòa tan sẽ không gây béo mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

Nên uống cà phê như thế nào thì tốt

Nên uống cà phê như thế nào thì tốt

Không phải cà phê có lợi và những khả năng giảm béo mà uống một cách không kiểm soát. Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ, sử dụng dưới 2 cốc cà phê hằng ngày sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Các nhà khoa học còn đưa ra một số cách uống cà phê “đúng cách” để đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng tham khảo một số phương pháp dưới đây nhé.

+ Đối với những loại cà phê thì bạn nên chọn cà phê hòa tan, vừa tiết kiệm thời gian mà vừa ngon. Thời điểm uống thì sau bữa ăn khoảng 30 cho đến 60 phút. Lý do nên uống như thế là vì khả năng đốt cháy mỡ vào thời điểm này là tốt nhất. Những lượng mỡ thừa sẽ có cấu trúc yếu hơn và dễ bị đào thải nhanh chóng.

+ Nếu bạn là người có tiền sử mất ngủ hay chứng bệnh khó ngủ thì không nên uống cà phê. Tránh uống cà phê vào lúc đói để không sảy ra tình trạng viêm loét dạ dày nguy hiểm.

+ Uống cà phê trước lúc có các hoạt động thể dục thể thao 30 phút cũng hiệu quả. Lúc này caffein sẽ cùng với quá trình vận động đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Từ đó cải thiện hiệu quả làm đẹp và tăng cường độ hưng phấn khi tập luyện.

Nên uống cà phê nóng

+ Tùy vào sở thích mỗi người mà lựa chọn cà phê đá hay nóng đều được. Với những người muốn thưởng thức vị ngon của cà phê thì nên uống nóng. Khi đó độ béo ngậy cũng như hương vị đặc trưng sẽ là tốt nhất. Một mách nhỏ khác là khi uống nóng thì nhiệt độ từ cà phê sẽ tác động lên cơ thể. Kích thích và làm cho quá trình đào thải các axit béo trong máu diễn ra tốt hơn.

 

SHARE